Tin tức (22.07.2021 13:31)

Công bố thủ tục hành chính chuẩn hóa, thủ tục hành chính bãi bỏ trong lĩnh vực Công chứng

Ngày 20/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 1030/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính chuẩn hóa, thủ tục hành chính bãi bỏ trong lĩnh vực Công chứng thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tư pháp. Theo đó, công bố chuẩn hóa 19 TTHC, bãi bỏ 22 TTHC thuộc lĩnh vực Công chứng.

22 TTHC bị bãi bỏ gồm: Tạm ngừng tập sự hành nghề công chứng; Chấm dứt hoạt động Văn phòng công chứng (trường hợp tự chấm dứt); Thu hồi Quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng; Chuyển đổi Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập; Đăng ký hoạt động Văn phòng công chứng được chuyển đổi từ Văn phòng công chứng do một công chứng viên thành lập; Từ chối hướng dẫn tập sự (trường hợp tổ chức hành nghề công chứng không có công chứng viên khác đủ điều kiện hướng dẫn tập sự); Đăng ký tập sự hành nghề công chứng trong trường hợp người tập sự thay đổi nơi tập sự sang tổ chức hành nghề công chứng tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác; Thay đổi công chứng viên hướng dẫn tập sự trong trường hợp người tập sự đề nghị thay đổi; Xóa đăng ký hành nghề của công chứng viên; Thay đổi công chứng viên hướng dẫn tập sự trong trường hợp tổ chức hành nghề công chứng nhận tập sự tạm ngừng hoạt động, chấm dứt hoạt động hoặc bị chuyển đổi, giải thể; Công chứng bản dịch; Công chứng hợp đồng, giao dịch soạn thảo sẵn; Công chứng hợp đồng, giao dịch do công chứng viên soạn thảo theo đề nghị của người yêu cầu công chứng; Công chứng việc sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ hợp đồng, giao dịch; Công chứng hợp đồng thế chấp bất động sản; Công chứng di chúc; Công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản; Công chứng văn bản khai nhận di sản; Công chứng văn bản từ chối nhận di sản; Công chứng hợp đồng ủy quyền; Nhận lưu giữ di chúc; Cấp bản sao văn bản công chứng.

Xem chi tiết Quyết định./.

Lê Giáp