Tin tức (02.08.2022 10:06)

Công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực Luật sư

Ngày 29/7/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Quyết định số 1270/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực luật sư thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Tư pháp. Theo đó, công bố sửa đổi, bổ sung 14 TTHC thuộc lĩnh vực Luật sư.

Các TTHC được sửa đổi, bổ sung gồm: Đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; Thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của tổ chức hành nghề luật sư; Thay đổi người đại diện theo pháp luật của Văn phòng luật sư, công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên; Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty luật hợp danh; Đăng ký hoạt động của chi nhánh của tổ chức hành nghề luật sư; Đăng ký hành nghề luật sư với tư cách cá nhân; Đăng ký hoạt động của chi nhánh, công ty luật nước ngoài; Thay đổi nội dung Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh, công ty luật nước ngoài; Hợp nhất công ty luật; Sáp nhập công ty luật; Chuyển đổi công ty luật trách nhiệm hữu hạn và công ty luật hợp danh, chuyển đổi văn phòng luật sư thành công ty luật; Đăng ký hoạt động của công ty luật Việt Nam chuyển đổi từ công ty luật nước ngoài; Đăng ký hoạt động của chi nhánh của công ty luật nước ngoài tại Việt Nam; Cấp lại Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh, công ty luật nước ngoài.

Nội dung sửa đổi, bổ sung chủ yếu là các mẫu Tờ khai phải nộp khi người dân thực hiện các TTHC nêu trên (được quy định tại Thông tư số 05/2021/TT-BTP ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Bộ Tư pháp hướng dẫn một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư, Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư).

Xem chi tiết Quyết định./.

Lê Giáp