Kết quả tiếp công dân (16.09.2021 09:36)

Công tác thanh tra, tiếp công dân; tình hình đăng tải thông tin về tiếp công dân và kết quả giải quyết đơn thư 09 tháng đầu năm 2021

1. Kết quả công tác thanh tra

- Trong tháng 9, Sở Tư pháp không tiến hành các cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch.

- 09 tháng đầu năm, thực hiện theo Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021, Sở Tư pháp tiến hành thanh tra 02 cuộc, trong đó: 01 cuộc thanh tra trong lĩnh vực đấu giá tài sản tại Công ty Đấu giá hợp danh Lê Nguyên (tháng 4/2021); 01 cuộc thanh tra chuyên ngành trong lĩnh vực công chứng, chứng thực tại Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Tuấn (tháng 06/2021). Sau thanh tra, Giám đốc Sở Tư pháp đã ban hành các Kết luận thanh tra để chấn chỉnh hoạt động của các đơn vị nêu trên.

2. Kết quả tiếp công dân; phân loại, xử lý đơn

Sở Tư pháp tiếp tục thực hiện tốt các quy định về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là tiếp công dân định kỳ của người đứng đầu; bố trí cơ sở vật chất, nơi tiếp công dân đảm bảo để công dân thuận tiện liên hệ; niêm yết nội quy tiếp công dân, công khai thông tin về tiếp công dân theo quy định.

a) Kết quả tiếp công dân:

- Tháng 9/2021: không phát sinh.

- 09 tháng đầu năm 2021: tiếp 01 lượt công dân, phản ánh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại khu công nghiệp Alumin Nhân Cơ không đúng quy định của pháp luật. Căn cứ quy định của pháp luật, Sở Tư pháp đã hướng dẫn công dân gửi đơn đến UBND xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp để được giải quyết theo thẩm quyền.

b) Kết quả xử lý đơn:

- Trong tháng 9/2021: không phát sinh.

- 09 tháng đầu năm 2021: Tiếp nhận 21 đơn, trong đó: 05 đơn khiếu nại; 05 đơn tố cáo; 11 đơn kiến nghị, phản ánh.

Căn cứ quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và quy trình giải quyết đơn thư, Sở Tư pháp đã tiến hành phân loại, xử lý đơn thư theo quy định.

3. Về tình hình đăng tải thông tin tiếp công dân và giải quyết đơn thư trên trang Thông tin điện tử

Thực hiện các quy định của pháp luật và ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc công khai quy định, quy chế tiếp công dân và kết quả giải quyết đơn thư. Sở Tư pháp đã thực hiện tốt việc công khai các thông tin trên Trang Thông tin điện tử của Sở. Cụ thể:

- Số thông tin đăng tải trong tháng 9/2021: 02 thông tin (01 thông tin về tiếp công dân; 01 thông tin về giải quyết đơn thư).

- Số thông tin đăng tải trong 9 tháng đầu năm 2021: 12 thông tin.

Xem danh sách chi tiết