Chuyển đổi số (06.04.2023 10:13)

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về vai trò, tầm quan trọng của Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số và những giá trị, lợi ích mang lại cho người dân và doanh nghiệp. Đẩy mạnh tuyên truyền về phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Giúp người dân nhận thấy việc áp dụng công nghệ là dễ dàng, thiết thực, hữu ích trong đời sống. Ngày 04/4/2023, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Đề án” Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Cuộc thi “Tìm hiểu về Đề án 06).

Cuộc Thi “Tìm hiều về Đề án 06” được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh. Nội dung thi gồm các câu hỏi liên quan đến mục đích, ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của Đề án 06 như: Ứng dụng VNeID, mã QR, 25 dịch vụ công thiết yếu, thẻ căn cước công dân, thiết bị đọc QR code, chíp trên thẻ, phương pháp tuyên truyền, thực hiện, hướng dẫn người dân triển khai các nội dung Đề án 06. Đối tượng dự thi là công dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang sinh sống, công tác, lao động và học tập trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến, dự kiến được tổ chức trong tháng 4/2023 đến hết tháng 7/2023./.

Nga Chu