Thông tin nganh (15.07.2021 07:53)

Đảng bộ Sở Tư pháp chỉ đạo toàn diện các mặt công tác trong 06 tháng đầu năm 2021

Ngày 12/7/2021, đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và làm việc với các chi bộ, các tổ chức đoàn thể 06 tháng đầu năm 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đảng ủy viên, tập thể cấp ủy các chi bộ, tập thể ban chấp hành các tổ chức đoàn thể; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư đảng ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Đánh giá trong 06 tháng đầu năm 2021, toàn đảng bộ Sở Tư pháp đã hoàn thành các chỉ tiêu của nghị quyết đã đề ra từ đầu năm, lãnh đạo nhiệm vụ chính trị cơ quan có nhiều kết quả nổi bật, công tác chính trị tư tưởng được đặc biệt quan tâm, việc xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên được chú trọng, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo đúng kế hoạch, nhiều phong trào thi đua yêu nước được tổ chức đoàn thể hưởng ứng phát động. Một số kết quả nổi bật có thể điểm lại, như: Sở Tư pháp đã hoàn thành 71 nhiệm vụ do UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giao và tập trung rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung các quy định của pháp luật gây vướng mắc, ách tắc, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh và đời sống xã hội; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật về bầu cử; tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức sơ kết 05 năm Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và quyết định tặng giấy khen đối với 02 tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc; kết nạp 01 quần chúng ưu tú vào Đảng; tổ chức làm việc định kỳ với các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể để nắm bắt tình hình hoạt động và diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng; Công đoàn, Chi đoàn, Chi hội Luật gia tổ chức nhiều phong trào, nhiều sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, hội viên.

Phát huy trách nhiệm, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đảng viên. Trong đó, tập trung vào việc đánh giá kết quả, phân tích những hạn chế, tồn tại trong 06 tháng đầu năm để đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong thời gian tới. Ngoài ra, các đồng chí đảng ủy viên theo lĩnh vực phụ trách đã trao đổi, hướng dẫn, trả lời thỏa đáng các kiến nghị đề xuất, vướng mắc của các chi bộ, các tổ chức đoàn thể và của đảng viên.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bí thư đảng ủy đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị, tổ chức Hội nghị và tinh thần, trách nhiệm của đảng viên. Đồng thời, đồng chí đã chỉ đạo nhiều nhóm nhiệm vụ cụ thể để hoạt động trong thời gian tới của đảng bộ được toàn diện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; ngoài các nhiệm vụ cụ thể theo kế hoạch công tác, toàn đảng bộ phải tập trung vào việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, làm tốt hơn công tác chính trị tư tưởng, tập trung vào công tác xây dựng Đảng và đổi mới trong cách thức hoạt động của các tổ chức đoàn thể./.

Trương Văn Hoài