Đề cương những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật XLVPHC

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính số 67/2020/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021 (sau đây gọi tắt là Luật).

Căn cứ Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 26/02/2021 của UBND tỉnh triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Trong đó, giao Sở Tư pháp tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật bằng hình thức phù hợp (trực tiếp hoặc trực tuyến); trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 việc tổ chức hội nghị trực tiếp có thể tiến hành chậm hơn so với Kế hoạch đề ra; hơn nữa trong điều kiện trang thiết bị, cơ sở vật chất không đảm bảo việc tổ chức hội nghị trực tuyến dấn đến khó thực hiện được. Do đó, Sở Tư pháp gửi đề cương “Những nội dung mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính” (gửi kèm Công văn này), gồm các nội dung sau: Sự cần thiết ban hành Luật; mục đích, quan điểm chỉ đạo việc xây dựng Luật; bố cục của Luật; những nội dung mới của Luật.

Vậy, Sở Tư pháp đề nghị các đơn vị triển khai bằng các hình thức cho phù hợp ./.