Đơn có nhiều nội dung khác nhau thuộc nhiều cơ quan có thẩm quyền giải quyết (Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết)

Ngày 04/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông nhận được đơn của Bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết. Địa chỉ: Tổ 2, phường Nghĩa Phú, Tp. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Sau khi xem xét nội dung đơn và các quy định của pháp luật có liên quan, đơn của bà không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông. Nội dung đơn của bà thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan sau đây:

- Nội dung: Trong quá trình giải quyết thi hành án tài sản của gia đình bà, ông Nguyễn Anh Sâm - Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự huyện Đắk Song đã thực hiện không đúng quy định của pháp luật dẫn đến người mua trúng đấu giá không nhận tài sản đã trúng đấu giá. Do đó, đề nghị ông Nguyễn Anh Sâm Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự huyện Đắk Song khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp về kết quả bán đấu giá tài sản thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục thi hành án dân sự huyện Đắk Song.

- Nội dung: Khiếu nại Công văn số 131/CCTHADS-GQKNTC ngày 14/02/2020 của Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Nông giải quyết nội dung đơn khiếu nại của bà không khách quan, không minh bạch, không rõ ràng thuộc thẩm quyền giải quyết của Cục thi hành án dân sự tỉnh Đắk Nông.

Sở Tư pháp hướng dẫn bà viết tách các nội dung đơn và gửi đến cơ quan có thẩm quyền như đã hướng dẫn nêu trên để được giải quyết theo quy định của pháp luật.