Kết quả xử lý đơn thư (29.07.2020 16:23)

Hướng dẫn đơn có nhiều nội dung khác nhau thuộc nhiều cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Ngày 21/7/2020, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông nhận được đơn của của các ông (bà) sau: ông Trần Bình Tới, địa chỉ: Thôn Xuân Tình 02, xã Đắk Sắk; Bà Nguyễn Thị Kim, địa chỉ: Thôn Xuân Lộc, xã Đắk Sắk và Bà Phạm Thị Thanh, địa chỉ: Thôn Đắk Hà, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông có cùng chung một đơn.

Sau khi xem xét nội dung đơn và các quy định của pháp luật có liên quan, đơn của ông (bà) có tên trên không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông. Nội dung đơn của ông (bà) thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan sau đây:

- Nội dung: Tố cáo ông Trương Trọng Hường, bà Nguyễn Thị Phương, ông Trương Ngọc Triều, Trương Văn Thạch, địa chỉ: Thôn Đắk Hà, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông về việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đắk Mil.

- Nội dung: Tố cáo ông Trương Trọng Hường, bà Nguyễn Thị Phương, ông Trương Ngọc Triều, Trương Văn Thạch, địa chỉ: Thôn Đắk Hà, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông về việc không chấp hành án, tình tiết tẩu tán tài sản trốn tránh việc trả nợ, thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục thi hành án dân sự huyện Đắk Mil.

- Nội dung: Yêu cầu hủy kết quả đấu giá quyền sử dụng đất CE 061905; CD 872310. Về nội dung này là theo thỏa thuận giữa người có tài sản đấu giá, tổ chức đấu giá tài sản và người trúng đấu giá hoặc khởi kiện ra Tòa án.

- Nội dung: Yêu cầu đình chỉ thi hành Quyết định số 07/2020/QĐST-DS ngày 18/3/2020 của Tòa án nhân dân huyện Đắk Mil về công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Đối với nội dung trên ông (bà) liên hệ với Tòa án nhân dân huyện Đắk Mil để được hướng dẫn.

Sở Tư pháp Đề nghị ông (bà) viết tách các nội dung đơn như đã hướng dẫn gửi đến cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo quy định của pháp luật./.