Tin tức (04.09.2019 14:49)

Phối hợp thực hiện thông tin truyền thông hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018

Thực hiện Công văn số 3930/BTP-PBGDPL ngày 15/10/2018 của Bộ Tư pháp. Ngày 29/10/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã ban hành Công văn số 5429/UBND-NC về việc phối hợp thực hiện thông tin truyền thông hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2018. Trong đó, giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Đắk Nông và UBND các huyện, thị xã tổ chức đợt cao điểm về truyền thông, xây dựng và tăng thời lượng các chuyên trang, chuyên mục các bài viết, phóng sự chuyên sâu về mục đích, ý nghĩa, nội dung, chủ đề, khẩu hiệu của Ngày Pháp luật năm 2018 cũng như mục đích, ý nghĩa, kết quả của đợt thi đua 05 năm hưởng ứng Ngày Pháp luật. Trong đó trọng tâm là các mô hình hay, cách làm hiệu quả sau 05 năm triển khai; kịp thời biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong hưởng ứng, tổ chức triển khai Ngày Pháp luật.

Đặc biệt, tập trung thông tin, truyền thông về Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dự kiến bắt đầu lúc 20h00 ngày 09/11/2018 (thứ 6).

Những hoạt động thiết thực trên nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông về ý nghĩa, tác động, kết quả tổ chức và thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam; tạo sự lan tỏa sâu rộng tinh thần thượng tôn Hiến pháp, pháp luật trong toàn xã hội, đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và một Chính phủ “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”.

Thanh Thảo (gt)