Tin tức (14.04.2023 10:13)

Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng xây dựng, rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật

Để triển khai Công văn số 969/VPCP-PL của Văn phòng Chính phủ về việc hệ thống hóa văn bản QPPL kỳ 2019-2023, Kế hoạch số 04/KH-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác pháp chế năm 2023 trên địa bàn tỉnh, Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 16/01/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kỳ 2019 – 2023; sáng ngày 14/4/2023, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn về kỹ năng xây dựng, rà soát, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kỳ 2019 – 2023.

Đồng chí Trần Thanh Tài, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Trần Thanh Tài, Phó Giám đốc Sở Tư pháp đã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có 70 đại biểu là lãnh đạo một số Sở, ngành; lãnh đạo các phòng ban và công chức phụ trách nhiệm vụ xây dựng, hệ thống hoá văn bản quy phạm pháp luật, kỳ 2019-2023 tại các Sở, ban, ngành; UBND cấp huyện. Ngoài ra, còn có đội ngũ cán bộ pháp chế của các Sở, Ban, ngành và các công chức, viên chức thuộc các Phòng, Trung tâm của Sở Tư pháp.

Các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Lê Quốc Đông – Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Đắk Nông báo cáo chuyên đề liên quan công tác công tác xây dựng Nghị quyết quy phạm pháp luật. Đặc biệt, là những lưu ý liên quan đến hồ sơ, thủ tục, nội dung trong quá trình tham mưu xây dựng Nghị quyết và kinh nghiệm trong quá trình tham mưu, phối hợp với các Ban HĐND tỉnh để đảm bảo chất lượng dự thảo, đảm bảo tính phù hợp, thống nhất cao trong quá trình xây dựng dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật.

Ngoài ra, tại Hội nghị, đồng chí Võ Thị Thảo - PTP Phòng văn bản và Phổ biến, giáo dục pháp luật đã trình bày một số nội dung về quy trình xây dựng nghị quyết quy phạm pháp luật, quyết định quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp và kỹ năng hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kỳ 2019-2023.

Cũng tại Hội nghị, đại diện một số sở, ngành, địa phương đã trao đổi một số khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị trong công tác xây dựng, rà soát, hệ thống hóa văn bản và đã được các báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

Hội nghị tập huấn lần này đã trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng về công tác xây dựng, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật cho đọi ngũ cán bộ, công chức phụ trách các công tác này; góp phần nâng cao hiệu quả công tác văn bản tại địa phương. Đồng thời, đã tạo “bước đệm” thuận lợi để thực hiện công tác hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông kỳ 2019 - 2023 trong thời gian tới đạt hiệu quả cao, đảm bảo đúng tiến độ đề ra./.

Phòng VBPBPL (STP)