V/v hướng dẫn đơn khiếu nại (Bà Đàm Thị Chi)

Ngày 10/6/2020, Sở Tư pháp tỉnh Đắk Nông nhận được đơn khiếu nại của bà Đàm Thị Chi. Cư trú tại: Thôn Ninh Giang, xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Khiếu nại về việc ông Mạnh Hồng Sơn, Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông giải quyết đơn khiếu nại của bà chưa cụ thể; trong quá trình tổ chức bán đấu tài sản là 10.000.000 m2 đất ruộng của gia đình bà không thực hiện theo quy định của Luật Đấu giá.

Sau khi xem xét nội dung khiếu nại và căn cứ Luật Khiếu nại năm 2011, Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03 tháng 10 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Khiếu nại năm 2011, đơn khiếu nại của bà không thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp.

Sở Tư pháp trả lại đơn và hướng dẫn bà gửi đơn khiếu nại đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông để được giải quyết theo thẩm quyền